Blog

[5+] Bộ tài liệu luyện nghe IELTS Listening miễn phí cho người bắt đầu từ con số 0

Tài liệu luyện nghe IELTS Listening miễn phí

Listening trong IELTS là phần thi không dễ để đạt điểm cao.  Kiến thức nền tảng là chưa đủ. Những chủ đề và từ ngữ học thuật là yếu tố không thể chỉ trau dồi qua những câu giao tiếp thường ngày. Chính vì vậy việc bổ sung tài liệu IELTS Listening trong quá trình ôn luyện là rất quan trọng.

Cùng ACET tổng hợp những tài liệu luyện nghe IELTS ngay trong bài biết sau.

1. Tài liệu luyện nghe IELTS Listening cho người bắt đầu từ con số 0

a. Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening

Đây là một trong những đầu sách tiêu biểu dùng để luyện IELTS Listening. Phù hợp với các mới làm quen với tiếng Anh. Những bạn bắt đầu nghe nhưng chưa hiểu nhiều. Cuốn sách cũng thích hợp với các bạn đặt mục tiêu band thấp. Basic IELTS Listening có nhiều bài học ngắn, đơn giản và dễ hiểu.

Basic IELTS Listening gồm 5 Unit. Bài học lớn tập trung vào 5 chủ đề đơn giản thường gặp trong IELTS là:

 • Name and Places
 • Number
 • Survival English
 • Popular Science
 • Academic English.

Sách còn kèm theo các bài tập, file Audio, keys ở cuối sách. Bạn có thể check lại đáp án so với kết quả mình làm.

b. Get ready for IELTS Listening

Get ready for IELTS listening

Get ready for IELTS listening là một cuốn sách nằm trong bộ Get ready for IELTS. Nó phù hợp cho những bạn muốn tự học IELTS Listening ở nhà.

Sách gồm 12 bài học theo các chủ đề và các ví dụ minh họa rất rõ ràng.

Các bạn sẽ được bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp ở mỗi bài học. Đồng thời, bạn cũng sẽ được luyện tập với nhiêu bài nghe ngắn.

c. Intensive IELTS Listening

Intensive IELTS Listening

Intensive IELTS Listening sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về đề thi IELTS listening. Quyến sách giúp bạn hình dung được phần thi trong giai đoạn đầu.

Sách cung cấp 5 dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening.  Điều này sẽ giúp bạn chinh phục những các dạng câu hỏi một cách dễ dàng:

 • Ticking and Table filling
 • Map Labelling
 • Short Answer
 • Matching
 • Multiple Choice.

d. Tactics for Listening – Basic

Tactics for listening – Basic

Tactics For Listening gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ:

 • Cơ bản
 • Mở rộng
 • Nâng cao

Mỗi cấp độ các bạn sẽ được học 24 bài học. Mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm của con người. Cuốn sách phù hợp với các bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp từ đầu tới nâng cao.

e. Listening Strategies for IELTS

Listening Strategies for IELTS

Listening Strategies for IELTS được phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe.

Sau mỗi bài học, bạn có thể củng cố kiến thức và kiểm tra trình độ bản thân bằng các bài luyện nghe trăc nghiệm. Không chỉ vậy, những lời khuyên hữu ích trong tài liệu sẽ đem đến cho các bạn những tips, mẹo luyện nghe. Đặc biệt lầccsh làm bài thi Listening hiệu quả nhất.

2. Những tài liệu ôn thi IELTS Listening nâng cao

a. Tactics for Listening: Developing

Tactics for Listening: Developing

Tactics For Listening: Developing bao gồm 24 bài học khác nhau.

Mỗi bài học sẽ mô tả một chủ đề riêng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Tactics for listening: Developing được thiết kế các câu hỏi và đoạn văn dài và phức tạp hơn so với cuốn Basic. Sách buộc người học phải nghe và điền theo đúng ngữ pháp.

b. IELTS Recent Actual Listening Test

IELTS Recent Actual Listening Test

IELTS Recent Actual Listening là bộ tài liệu với các đề thi mẫu sát với đề thi thật. Sách giúp bạn được cọ sát hơn với phần thi IELTS Listening.

Ngoài ra quyển sách còn cung cấp những kinh nghiệm, chiến thuật luyện nghe.

Bên cạnh đó, các bài tập trong bộ tài liệu cũng sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn và vận dụng chúng vào quá trình ôn luyện được hiệu quả.

c. Improve Your IELTS Listening and Speaking

Improve Your IELTS Listening and Speaking

Improve Your IELTS Listening and Speaking được thiết kế dựa trên cấu trúc thuộc hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế (International English Testing System).

Thông qua các bài luyện tập, kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện. Từ đó, giúp bạn dễ dàng chinh phục số điểm cao hơn trong kì thi thực tế.

d. Collins – Listening for IELTS

Collins – Listening for IELTSCollins – Listening for IELTS là sách tự luyện chủ yếu dành cho những bạn đang có mức Band 5.0 – 5.5  nhằm chinh phục các mốc cao hơn từ band 6.0 trở lên.

Sách được chia thành 12 units. 12 chủ đề tương ứng gần gũi trong cuộc sống.

Ví dụ như: Holidays and travel, Youth, Education… giúp người học có hình dung trực quan về bài học và tiếp cận các chủ đề tốt hơn.

e. 15 Days Practice for IELTS Listening

15 Days Practice for IELTS Listening

Cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Listening giống như lộ trình học và bộ sách 15 Days Practice for IELTS. Nó phù hợp với các bạn đã ôn thi IELTS và có nền tảng nhất định là 5.0 IELTS trở lên.

Tất cả các tài liệu trên bạn đều có thể tham khảo cũng như tìm thấy tại trung tâm anh ngữ ACET và các nhà sách lớn toàn thành.

3. Cách sử dụng tài liệu luyện Listening hiệu quả

a. 5 cách sử dụng tài liệu

 • Với những tài liệu mà bạn không thể hiểu nổi 50% đại ý thì nên tìm sách dễ hiểu hơn để luyện tập. Sau đó, từ từ tăng dần lên cho đến khi hiểu được từ 70 – 80% đại ý của bài.
 • Nếu khả năng nghe của bạn chưa tốt, chưa thể nghe và nhớ hết nội dung, một trong những phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất chính là áp dụng hình thức nghe và chép chính tả. Bạn nên sử dụng nguồn có Engsub hoặc Tapescripts có trong sách.
 • Bạn cần chú ý khi áp dụng phương pháp nghe và chép. Đó là nên nghe theo câu. Hết câu rồi dừng lại chép chứ không dừng từng từ. Bởi nó sẽ gây mất thời gian và làm bạn mệt mỏi.
 • Không nên nghe theo kiểu “vô thức”. Nên chủ động dành thời gian thoải mái và tập trung để làm bài nghe.
 • Đặt ra khối lượng công việc cụ thể cho mỗi ngày. Ví dụ luyện nghe từ 1-2 tiếng/ ngày. Tránh tình trạng sao nhãng, xa đà quá vào 1 việc.

b. 4 yếu tố xây dựng quá trình luyện nghe tốt nhất

Bên cạnh các tài liệu ôn luyện, bạn cũng cần chú ý các yếu tố sau để quá trình luyện nghe IELTS đạt hiệu quả cao nhất:

 • Xác định trình độ và xây dựng lộ trình học tập hợp lý
 • Lựa chọn các chủ đề vừa tầm và sát thực tế
 • uyện tập hàng ngày
 • Thường xuyên làm bài kiểm tra để đánh giá trình độ

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu học IELTS từ đâu, kỹ năng tiếng Anh của mình đang ở đâu trong thang điểm IELTS, vậy thì đừng bỏ qua chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET. Chương trình học thuật này sẽ giúp bạn đánh giá khả năng tiếng Anh tương ứng với thang điểm IELTS và những điểm cần cải thiện, từ đó có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Ngoài ra ACET còn sở hữu trung tâm tự học (ILC – Individual Learning Center) giúp các học viên có thể tiếp cận các tài liệu luyện nghe IELTS một cách đầy đủ và luôn được cập nhật mới nhất.

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía bên dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training