Blog

[5+] Bộ tài liệu luyện nghe IELTS Listening miễn phí cho người bắt đầu từ con số 0

Tài liệu luyện nghe IELTS Listening miễn phí

Listening trong IELTS là phần thi không dễ đạt điểm cao nếu bạn chỉ có kiến thức nền tảng. Những chủ đề và từ ngữ học thuật là yếu tố không thể chỉ trau dồi qua những câu giao tiếp thường ngày. Chính vì vậy việc bổ sung tài liệu luyện nghe IELTS trong quá trình ôn luyện là rất quan trọng. Cùng ACET tổng hợp những tài liệu luyện nghe IELTS Listening ngay trong bài biết sau.

Tài liệu ôn thi phần nghe IELTS Listening cho người bắt đầu từ con số 0

Basic IELTS Listening

Basic IELTS ListeningĐây là một trong những đầu sách tiêu biểu dùng để luyện IELTS Listening dành cho các bạn mới làm quen với tiếng Anh, bắt đầu nghe nhưng chưa hiểu nhiều. Cuốn sách cũng phù hợp với các bạn đặt mục tiêu band thấp, với các bài học ngắn, đơn giản và dễ hiểu.

Basic IELTS Listening gồm 5 Unit bài học lớn tập trung vào 5 chủ đề đơn giản thường gặp trong IELTS là: Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English.

Sách còn kèm các bài tập cùng đủ file Audio + keys ở cuối sách giúp bạn check lại đáp án.

Get ready for IELTS Listening

Get ready for IELTS listeningGet ready for IELTS listening là một cuốn sách nằm trong bộ Get ready for IELTS rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS Listening ở nhà.

Sách gồm 12 bài học theo các chủ đề và các ví dụ minh họa rất rõ ràng. Với mỗi bài học các bạn sẽ được bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp cùng với đó là bài nghe ngắn cho bạn luyện tập.

Intensive IELTS Listening

Intensive IELTS ListeningIntensive IELTS Listening sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về đề thi IELTS listening, giúp bạn hình dung được phần thi trong giai đoạn đầu.

Sách cung cấp cho các bạn 5 dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening và giúp bạn chinh phục những dạng câu hỏi này một cách dễ dàng; Bao gồm: Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice.

Tactics for Listening – Basic

Tactics for listening – BasicTactics For Listening gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ cơ bản, mở rộng và nâng cao. Mỗi cấp độ các bạn sẽ được học 24 bài học, mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm trong cuộc sống của con người. Cuốn sách phù hợp với các bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp từ đầu tới nâng cao.

Listening Strategies for IELTS

Listening Strategies for IELTSListening Strategies for IELTS được phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe.
Sau mỗi bài học đều có bài luyện nghe trắc nghiệm để giúp bạn củng cố kiến thức và kiểm tra trình độ bản thân. Không chỉ vậy, những lời khuyên hữu ích trong tài liệu sẽ đem đến cho các bạn những tips, mẹo luyện nghe và làm bài thi listening hiệu quả nhất.

Những tài liệu ôn thi IELTS Listening nâng cao

Tactics for Listening: Developing

Tactics for Listening: DevelopingTactics For Listening: Developing bao gồm 24 bài học khác nhau. Mỗi bài học sẽ mô tả một chủ đề riêng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.
Tactics for listening: Developing được thiết kế các câu hỏi và đoạn văn dài và phức tạp hơn so với cuốn Basic, buộc người học phải nghe và điền theo đúng ngữ pháp.

IELTS Recent Actual Listening Test

IELTS Recent Actual Listening TestIELTS Recent Actual Listening là bộ tài liệu với các đề thi mẫu sát với đề thi thật, giúp bạn được cọ sát hơn với phần thi IELTS Listening.
Ngoài ra sách còn cung cấp những kinh nghiệm, chiến thuật luyện nghe. Bên cạnh đó việc làm các bài tập trong bộ tài liệu cũng sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn và vận dụng chúng vào quá trình ôn luyện được hiệu quả.

Improve Your IELTS Listening and Speaking

Improve Your IELTS Listening and SpeakingImprove Your IELTS Listening and Speaking được thiết kế dựa trên cấu trúc thuộc hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế (International English Testing System). Thông qua các bài luyện tập, kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện, giúp dễ dàng chinh phục số điểm cao hơn trong kì thi thực tế.

Collins – Listening for IELTS

Collins – Listening for IELTSCollins – Listening for IELTS chủ yếu dành cho những bạn đang có mức Band 5.0 – 5.5 tự luyện nhằm chinh phục các mốc cao hơn từ band 6.0 trở lên.

Sách được chia thành 12 units, tương ứng với 12 chủ đề gần gũi trong cuộc sống, ví dụ như: Holidays and travel, Youth, Education… giúp người học có hình dung trực quan về bài học và tiếp cận các chủ đề tốt hơn.

15 Days Practice for IELTS Listening

15 Days Practice for IELTS ListeningCuốn sách 15 Days Practice for IELTS Listening giống như lộ trình học và bộ sách 15 Days Practice for IELTS phù hợp với các bạn đã ôn thi IELTS và có nền tảng nhất định là 5.0 IELTS trở lên.

Tất cả các tài liệu trên bạn đều có thể tham khảo cũng như tìm thấy tại trung tâm anh ngữ ACET và các nhà sách lớn toàn thành.

Cách sử dụng tài luyện luyện Listening hiệu quả

  • Với những tài liệu mà bạn không thể hiểu nổi 50% đại ý của bài học thì nên tìm sách dễ hiểu hơn để luyện, sau đó từ từ tăng dần lên cho đến khi hiểu được từ 70 – 80% đại ý của bài.
  • Nếu khả năng nghe của bạn chưa tốt, chưa thể nghe và nhớ hết nội dung, một trong những phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất chính là áp dụng hình thức nghe và chép chính tả với nguồn có Engsub hoặc sử dụng phần Tapescripts có trong sách.
  • Bạn cần chú ý khi áp dụng phương pháp nghe và chép đó là nên nghe theo câu, hết câu rồi dừng lại chép chứ không dừng từng từ. Bởi nó sẽ gây mất thời gian và làm bạn mệt mỏi.
  • Không nên nghe theo kiểu “vô thức”, nên chủ động dành thời gian thoải mái và tập trung để làm bài nghe.
  • Đặt ra khối lượng công việc cụ thể cho mỗi ngày, ví dụ luyện nghe từ 1-2 tiếng/ ngày. Tránh tình trạng sao nhãng, xa đà quá vào 1 việc.

Bên cạnh các tài liệu ôn luyện, bạn cũng cần chú ý các yếu tố sau để quá trình luyện nghe IELTS đạt hiệu quả cao nhất:

  • Xác định trình độ và xây dựng lộ trình học tập hợp lý
  • Lựa chọn các chủ đề vừa tầm và sát thực tế
  • uyện tập hàng ngày
  • Thường xuyên làm bài kiểm tra để đánh giá trình độ

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu học IELTS từ đâu, kỹ năng tiếng Anh của mình đang ở đâu trong thang điểm IELTS, vậy thì đừng bỏ qua chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET. Chương trình học thuật này sẽ giúp bạn đánh giá khả năng tiếng Anh tương ứng với thang điểm IELTS và những điểm cần cải thiện, từ đó có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Ngoài ra ACET còn sở hữu trung tâm tự học (ILC – Individual Learning Center) giúp các học viên có thể tiếp cận các tài liệu luyện nghe IELTS một cách đầy đủ và luôn được cập nhật mới nhất.

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía bên dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ACET – Australian Centre for Education and Training