Top 8 trò chơi luyện tiếng Anh online

trò chơi luyện tiếng anh online

Một trong những tips học tiếng Anh hiệu quả là bạn phải yêu thích và hứng khởi đối với việc tiếp thu ngôn ngữ mới. Muốn đạt kết quả tốt thì điều quan trọng bạn phải luôn cảm thấy vui vẻ, hào hứng. Vì vậy các trung tâm anh ngữ thường kết hợp học tiếng anh với các hoạt động như xem phim, nghe nhạc. Vậy bạn đã thử rèn luyện tiếng Anh qua các trò chơi –  game online hay chưa? Tham khảo ngay top 8 trò chơi luyện tiếng Anh online hay nhất dưới đây nha!

1. Top 8 trò chơi luyện tiếng Anh online

a. Scramble

Scramble Words là một trò chơi trực tuyến miễn phí. Nhiều level – cụm từ Tiếng Anh thú vị!

Scramble Words là một trò chơi rất dễ. Sử dụng những ký tự có sẵn để sắp xếp thành các từ – cụm từ được gợi ý bên trên.

Bạn chỉ cần sử dụng bàn phím hoặc chuột của để chọn (đánh vần) các từ. Mục tiêu của trò chơi là ghi càng nhiều điểm càng tốt. Điểm của màn chơi dựa trên độ dài của các từ mà bạn đánh vần, độ khó của các từ cũng như tốc độ bạn tìm và đánh vần từng từ.

Đây là trò chơi luyện tiếng Anh Online phù hợp với những người mới bắt đầu.

trò chơi luyện tiếng anh online scramble words

Trò chơi từ vựng dễ và gây nghiện: Scramble Words

Trò chơi sẽ cung cấp cho bạn 1 “chảo bánh” cùng với các bánh quy có các ký tự theo bảng chữ cái. Việc của bạn là đổ đầy lọ bánh quy của Jack với các từ được đánh vần dựa trên gợi ý.

Một trò chơi luyện tiếng Anh online thú vị. Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán và áp lực.

3. Hangman!

Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này là đoán (chọn) các chữ cái từ những chữ cái được hiển thị ở hai bên màn hình để ghép thành 1 cụm từ – từ vựng có nghĩa theo chủ đề đã chọn.

Với mỗi từ người chơi có 7 lần chọn chữ cái tương ứng với 7 quả bóng bay. Mỗi lần chọn không đúng một quả bóng sẽ nổ. Đồng nghĩa với “Hangman bị hạ xuống gần với con quái vật. Sau 7 lần chưa tìm được từ bạn sẽ bị quái vật “ăn”.

Các từ trong game khá khó và thú vị, phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh trung cấp.

trò chơi luyện tiếng anh online hangman

Hangman là một trò chơi tiếng anh kinh điển

4. FastEnglish!

Đây là một trò chơi đơn giản để học từ vựng tiếng Anh.

Bạn chỉ cần nghe các từ được phát âm và nhấp vào các hình ảnh phù hợp. Trò chơi trở nên nhanh hơn khi bạn tiến bộ và nếu bạn không nhấp đủ nhanh, trò chơi sẽ kết thúc. Có khoảng 30 bộ nội dung bao gồm hầu hết các mục từ vựng cơ bản.

Danh sách tất cả các vocab được sử dụng trong trò chơi này có sẵn để tải xuống tại trang trực tuyến.

trò chơi luyện tiếng anh online fast english

Fast English là một trò chơi rèn luyện tiếng anh thiên về kỹ năng nghe – phát âm

5. Crossword

Trò chơi ô chữ, một trò chơi luyện tiếng anh vô cùng kinh điển.

Tương tự như Sudoku, trò chơi được gợi ý một vài ký tự tại một số vị trí trên bảng. Việc của bạn là điền các ký tự còn thiếu để tạo thành cụm từ có nghĩa – đồng thời có liên quan đến gợi ý tiếp theo của dãy ô chữ.

Hãy chú ý quan sát và nắm được những quy luật của những ô chữ này để chơi nhanh hơn. Hệ thống sẽ cho những từ vựng được sắp xếp ngẫu nhiên, cố gắng nắm bắt được những ý định của hệ thống bạn sẽ lựa chọn rất nhanh. Từ đó, chiến thắng sẽ nằm trong tay bạn.

trò chơi luyện tiếng anh online tô ô chữ

Trò chơi ô chữ là một phương pháp giúp nâng cao vốn từ vựng tiếng anh

6. Wordalot

Wordalot được thiết kế đơn giản, tao nhã nhưng lại cực kỳ thách thức với hơn 1000 vòng chơi khác nhau.

Bạn hãy thể hiện tất cả kỹ năng thám tử mà mình có và lật mở các chữ cái thú vị để xem chúng ghép lại thành từ bí mật gì.

Trong trò chơi Wordalot, bạn có một bức tranh được đưa ra ở mỗi cấp độ. Bạn cần hoàn thành cấp độ dựa trên những thứ bản thaân nhìn thấy trong bức tranh đó.

trò chơi luyện tiếng anh online wordalot

Wordalot là một trò chơi dành cho lứa tuổi tiểu học

7. Criminal Case

Một game học tiếng Anh khác cũng đưa bạn vào ngữ cảnh linh hoạt cùng cốt truyện trinh thám thú vị và hấp dẫn.

Bạn sẽ nhập vai viên cảnh sát hình sự phải đi giải quyết những vụ án mạng. Bạn sẽ trau dồi rất nhiều từ vựng về đồ vật xung quanh vì nhiệm vụ của mình. Bạn phải tìm những manh mối vụ án qua những hiện vật trên hiện trường gây án.

Với đồ họa sinh động, đây được đánh giá là một trong những game cuốn hút nhất hiện nay.

Game hiện có trên CH Play và cả IOS.

trò chơi luyện tiếng anh online criminal case

Criminal Case mang yếu tố trinh thám thích hợp cho các lứa tuổi 15+

8. Trò chơi luyện tiếng Anh hay cho bé: Gamory

Gamory là game học tiếng Anh hay cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Với 3 cấp độ khó và các chủ đề đa dạng từ rừng rậm, đáy biển, ngân hà,… Trò chơi giúp phát triển các kỹ năng ghi nhớ và sự tập trung cho trẻ. Trò chơi đơn giản với giao diện trực quan, là công cụ học tiếng Anh vui nhộn và hiệu quả.

Game hiện có trên cả 2 nền tảng IOS và Android.

trò chơi luyện tiếng anh online cho bé gamory

Trò chơi luyện tiếng Anh hay cho bé

Qua bài viết trên về Top 8 trò chơi tiếng Anh online, hi vọng bạn có thể dễ dàng rèn luyện vốn từ vựng tiếng Anh. Tìm kiếm cho mình phương pháp học mới thông qua các trò chơi là một trong những cách giúp ta vừa thư giãn, thoải mái vừa học tiếng Anh hiệu quả.

Có thể thấy, học tiếng Anh không hề khó khăn, mà yêu cầu lớn nhất ở chúng ta là sự chăm chỉ, tìm tòi, khám phá .Trên đây là một số gợi ý các trò chơi luyện tiếng Anh online.

Qua bài viết trên, ACET hy vọng bạn có thể tìm ra trò chơi mà mình cảm thấy phù hợp để trau dồi từ vựng.

Bạn cũng có thể lựa chọn học Tiếng Anh tại ACET để nâng cao trình độ Tiếng Anh của bản thân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất với đội ngũ giáo viên giỏi, lộ trình phù hợp, phương pháp giảng dạy khoa học.

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là: Nghe – Viết – Đọc – Nói để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.