Blog

[10+] Bộ sách luyện thi IELTS hiệu quả từ cơ bản đến nâng cao

Sách IELTS là một công cụ quan trọng bổ trợ cho người học đạt được kết quả tốt

Tài liệu chất lượng là trong những yếu tố quan trọng trong quá trình luyện thi IELTS.Hiện nay, có rất nhiều sách luyện thi IELTS trên thị trường và cả tài liệu miễn phí. Việc có quá nhiều tài liệu cũng khiến cho người học khó tìm được loại sách, tài liệu phù hợp với bản thân.

Vậy nên hãy để ACET giới thiệu những quyển sách luyện thi IELTS phù hợp với trình độ của bạn.

1. Đối với người mới bắt đầu học IELTS

Sách luyện thi IELTS cũng được chia theo từng đối tượng học tập cụ thể.

Nếu bạn mới bắt tay vào “khổ luyện” IELTS thì nên tìm cho mình những cuốn sách ôn luyện ngữ pháp và họ từ vựng. Bạn không nên tìm đến những cuốn sách luyện đề. Vì nó quá “nặng” so với khả năng của bạn.

Dưới đây là một vài quyển sáchluyện thi IELTS nên học dành cho người mới bắt đầu học IELTS:

a. Grammar for IELTS:

Đây là cuốn sách ôn luyện được khá nhiều người ưa chuộng. Nó không chỉ giúp bạn luyện tập ngữ pháp mà còn cung cấp một số bài luyện đọc và nghe theo dạng thức bài thi thật. thuận tiện cho việc luyện tập của người học

b. IELTS Language Practice – Grammar and Vocabulary:

Sách có 40 chủ đề ngữ pháp giúp bạn củng cố lại kiến thức của mình. Ngoài ra, sách có 18 chủ đề từ vựng được chia thành nhiều chủ điểm cụ thể. Nó thường xuất hiện trong đề thi và có thể sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

c. English Vocabulary in Use:

Nói về từ vựng chủ điểm thì đây là bộ sách không thể bỏ qua. Bộ sách được cho là khá đầy đủ, chia thành nhiều cấp độ. Nó phù hợp với những bạn chưa học tiếng Anh bao giờ hoặc những bạn có nguồn từ vựng kha khá.

d. English Collocation in Use (intermediate):

Cuốn sách dành cho bạn nào có mong muốn chinh phục IELTS 7.0 hoặc hơn. Đặc biệt với bài viết và nói.

e. English Pronunciation in Use hoặc Ship or sheep:

Bên cạnh ngữ pháp và từ vựng, bạn cũng cần luyện phát âm. Vì ngữ âm cũng là phần rất quan trọng cho việc học nói sau này.

Đây là hai cuốn ngoài cung cấp hướng dẫn phát âm ra thì còn có các bài luyện tập để hoàn thiện âm.

Sách về từ vựng là vật “gối đầu giường” dành cho những ai mới bắt đầu luyện IELTSSách về từ vựng là vật “gối đầu giường” dành cho những ai mới bắt đầu luyện IELTS

2. Đối với những bạn muốn luyện kỹ năng nghe nói đọc viết

Một số sách luyện thi IELTS có tích hợp ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng. Phục vụ cho việc học cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Những quyến sách IELTS dành cho những bạn muốn luyện 4 kỹ năng như sau:

a. Action plan for IELTS:

Đây là cuốn tự học khá tốt dành cho các bạn mới làm quen với IELTS. Lượng kiến thức vừa đủ, chia theo từng kỹ năng riêng sẽ giúp bạn dễ dàng ôn luyện.

b. Focus on IELTS & Focus on Academic Skills for IELTS:

Hai cuốn sách này gồm 20 bài theo 20 chủ đề khác nhau. Mỗi bài đều có bài tập ôn luyện 4 kỹ năng. Cung cấp cho bạn khá nhiều từ vựng và kỹ năng làm bài.

c. Preparation and Practice for IELTS:

Bộ sách này tổng cộng:

 • 1 cuốn Listening and Speaking
 • 1 cuốn Reading and Writing
 • 1 cuốn dành cho General Training

Tất cả đều khá tốt, với nhiều bài tập nhỏ cho từng dạng câu hỏi nghe, đọc và từng vấn đề trong kĩ thuật viết và nói.

d. Bộ sách Improve Your Skills for IELTS, trình độ 4.5 – 6.0 và 6.0 – 7.5:

Mỗi bộ sách có 3 cuốn:

 • Luyện Listening & Speaking
 • Writing và Reading.Bộ 4.5 –6.0 chính là bộ sách Improve your Skills for IELTS cũ
 • Bộ 6.0 – 7.5 là bộ mới cùng tác giả và cách thiết kế.

e. Reading Tests:

Chỉ luyện riêng về Reading nhưng đây là 1 quyển rất hữu ích. Cái hay của cuốn sách này là phần đáp án có giải thích và phân tích chi tiết đáp án.

f. Visuals:

Cuốn sách này được mọi người nhận xét là luyện viết task 1 khá hay. Cung cấp tương đối đầy đủ các mẫu câu và từ vựng cần thiết để mô tả biểu đồ, đồ thị, so sánh, đối chiếu.

g. Academic Writing for IELTS:

Sách này chia thành 3 phần:

 • Task 1 Writing T
 • ask 2 Writing
 • Phần editing cho cả 2 tasks

Đây là cuốn được nhiều người nhận xét rất hay và khó.

Sách ngữ pháp là một phần không thể thiếu giúp bạn làm quen với các dạng câu từ trong IELTSSách ngữ pháp là một phần không thể thiếu giúp bạn làm quen với các dạng câu từ trong IELTS

3. Đối với những người muốn luyện đề

Khi bạn đã nắm vững các kỹ năng cần thiết thì sách luyện đề là thích hợp nhất. Bạn có thể tham khảo các tựa sách sau đây:

a. Bộ Cambridge IELTS:

Bộ đề này đã trở thành huyền thoại và có mặt trong tủ sách của hầu hết những “chiến binh” IELTS. Tuy nhiên, lời khuyên của nhiều người có kinh nghiệm là các bạn nên chủ yếu dùng cuốn từ 7 – 12.

b. IELTS Reading Tests:

Cuốn này độ khó khá cao. Sacsch giúp bạn suy luận logic ngoài việc luyện tập ngôn ngữ.

c. IELTS Practice Tests (Peter May):

Cuốn sách này được nhận xét là có một vài bài khó, chưa sát với đề thi thật. Tuy nhiên, để luyện tập thì đây là cuốn khá hay.

d. IELTS Practice Tests (Thompson):

Được nhiều bạn nhận xét là hay hơn cuốn của Peter May. Phù hợp để luyện tập nhiều hơn.

e. Achieve IELTS Practice Tests:

Dạng bài khá tương đương với đề thi thật. Đề dễ và khó rải rác trong cả 4 kỹ năng.

f. IELTS Practice Test Plus:

Mặc dù quyển này có 3 bộ đề khác nhau nhưng bộ thứ 3 được đánh giá là hay hơn. Bởi vì nó vừa được xuất bản và sát với bài thi hiện nay.

g. IELTS Trainer:

Với 6 bài test có độ khó tương đương hoặc khó hơn so với bài thi thật. Đây là cuốn sách đáng để luyện tập trong giai đoạn nước rút.

Bộ sách luyện đề sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn tiến gần hơn ước mơ chinh phục IELTSBộ sách luyện đề sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn tiến gần hơn ước mơ chinh phục IELTS

4. Ôn luyện IELTS tại trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm tiếng Anh ACET là nhà tiên phong mang Nền tảng Giáo dục Anh ngữ học thuật – Du học quốc tế (AE) đến Việt Nam. Đến nay AECT đã có cho mình 15 năm kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy chương trình Anh ngữ Học thuật.

ACET mang đến cho những học viên của mình nền tảng ngôn ngữ học thuật, kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết. Trung tam giúp các bạn hoàn thành ước mơ du học, giành được các học bổng danh giá và thành công với cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Đồng thời khi theo học tại ACET bạn sẽ được nhận giáo trình giảng dạy riêng. Giáo trình mới từ UTS đây là một phương pháp giảng dạy chỉ có riêng ở ACET Giảng viên có chuyên môn tại ACET sẽ hỗ trợ học viên cho quá trình học tập. Sách luyện thi IELTS bạn nên học theo chương trình đào tạo của trung tâm như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Tại ACET giáo trình sẽ được phát miễn phí cho học viên khi đăng ký học. Bên cạnh đó, bạn nên tìm kiếm thêm những tài liệu khác nhau để trau dồi thêm kiến thức ngoại ngữ của mình.

Các học viên cũng có thể tham khảo thêm các sách luyện thi IELTS tại thư viện của ACET. Nguồn tài liệu tự học được ACET đặc biệt tuyển chọn giúp học viên có thể tự khai thác thông tin mà không cần có người hướng dẫn. Bên cạnh đó, ACET cũng cung cấp tài liệu cho học viên dưới hình thức là thẻ từ vựng, thẻ hình ảnh với mục đích phát triển khả năng vốn từ tiếng Anh và giao tiếp của học viên.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Ngoài ra, ACET còn cung cấp nguồn tài liệu có thật dựa trên thông tin từ báo, tập san, website nổi tiếng giúp học viên nắm bắt kịp thời những sự kiện và diễn biến trên thế giới để dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập quốc tế.

Trung tâm tiếng Anh ACET sẽ đưa bạn đến gần hơn với IELTSTrung tâm tiếng Anh ACET sẽ đưa bạn đến gần hơn với IELTS

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm sách IELTS nên học phù hợp với trình độ của mình hoặc tìm cho mình khóa học tại trung tâm thì có thể liên hệ với trung tâm ACET để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía bên dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training