Kinh nghiệm học IELTS

Đọc ngay bài này nếu chưa biết học thi IELTS phải bắt đầu từ đâu

Học thi IELTS không còn là một chuyện xa lạ gì đối với nhiều học viên, sinh viên ngày nay. Số lượng học viên tham gia học thi IELTS ngày một nhiều, trong đó có cả những người trình độ tiếng Anh tốt, chưa tốt, thậm chí là không biết gì. Và nếu như bạn là người chưa biết học thi IELTS bắt đầu từ đâu thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được giải pháp học tập cho mình. Cùng tham khảo nhé!

Học thi IELTS nên bắt đầu từ đâu?

Để có thể bắt đầu vào việc luyện thi IELTS, bạn cần phải có một vốn kiến thức căn bản. Bao gồm 3 chân kiềng: Ngữ âm, Ngữ pháp và Từ vựng. Đây sẽ là tiền đề quan trọng mà bạn bắt buộc phải nắm vững trước khi học chiến lược luyện thi IELTS.

Ngữ âm

Nắm giữ ngữ âm tốt sẽ là tiền đề để bạn có thể phát triển khả năng nghe và nói. Hơn nữa đây cũng là một trong nền tảng cơ bản để học Speaking IELTS hiệu quả nhất. Hiện nay ngữ âm có 2 dạng chính: đó là giọng Anh và giọng Mỹ.

Ngữ âm góp phần quan trọng quyết định đến yếu tố giúp bạn phát âm đúng, nói đúng và nghe đúng. Chính vì vậy, việc nắm vững ngữ âm là điều vô cùng quan trọng. Đối với những người chỉ mới bắt đầu, đừng đặt nặng vấn đề hiểu và nghe được toàn bộ từ. Bạn hãy tập làm quen với giọng, tốc độ và hiểu văn cảnh của bài nói tiếng Anh trước.

Ngữ pháp

Ngữ pháp trong tiếng Anh được ví như xương sống của con người. Dù muốn hay không muốn bạn bắt buộc cần phải nắm vững ngữ pháp thì mới có thể phát triển câu văn nói, nghe được, hiểu đúng và nói chuẩn hơn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học luyện thi IELTS, thì nên chú trọng đến những dạng ngữ pháp cơ bản trước. Trong những bài thi IELTS, sẽ có phần viết. Đây là phần để bạn tận dụng kiến thức ngữ pháp của mình để có thể phát triển câu văn và truyền đạt ý một cách rõ ràng nhất.

Từ vựng

Từ vựng là một yếu tố quan trọng trong bài thi IELTS. Nếu không có vốn từ vựng thì bạn khó có thể diễn đạt ý của mình trong bài viết. Bạn sẽ gặp khó khăn trong bài nghe, đọc hiểu. Và tất nhiên cả phần nói của IELTS.

Tuy nhiên, học từ vựng cần một quá trình kiên nhẫn và thường xuyên. Điều quan trọng là hãy tạo cho mình 1 thói quen học tập đều đặn để đạt hiệu quả học tập cao nhất. Bắt đầu với những từ căn bản, thông dụng trước. Song song với đó, đừng bỏ qua những từ vựng trong các tài liệu IELTS hay gặp.

Hành trình chinh phục IELTS

Sau khi đã nắm vững được yếu tố quan trọng là ngữ âm, ngữ pháp, và từ vựng. Bạn hãy bắt đầu vào hành trình chinh phục IELTS. Vậy thi IELTS như thế nào và cần phải làm gì?

Bạn hãy nắm rõ chiến lược chinh phục IELTS, hãy tìm một địa chỉ tin cậy để rút ngắn thời gian ôn luyện và tăng hiệu quả thi IELTS của bạn. Tại những trung tâm chất lượng, bạn sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức liên quan đến việc thi IELTS. Ngoài việc học đều cả 4 kĩ năng IELTS Nghe – Nói – Đọc – Viết, học viên sẽ được làm quen với nhiều đề thử để sau này không bị bỡ ngỡ với những cấu trúc thi.

ACET với cơ sở vật chất hiện đại giúp bạn có không gian sáng tạo hơn trong quá trình học

Ở những trung tâm Anh ngữ luyện thi IELTS, đối với những học viên khi chưa biết bắt đầu từ đâu, thì các giảng viên sẽ là người tạo nền tảng viết ban đầu. Đó là từ dạy cấu trúc viết, rồi các dạng câu và từ ngữ nên sử dụng. Sửa các lỗi phát âm, cách nói chuyện, cách trả lời. Họ cũng giúp bạn tự tin hơn khi gỡ bỏ rào cản tự ti ngôn ngữ khi nói chuyện với người nước ngoài nói chung cũng như với giám khảo trong ngày thi thật. Việc học IELTS mất bao lâu thì sẽ phụ thuộc vào trình độ và sự kiên trì của người học. Trung tâm Anh ngữ cũng góp phần rút ngắn thời gian ôn luyện IELTS.

ACET- Trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu tại Việt Nam

Để được tư vấn về chiến lược IELTS và có hướng đi cụ thể rõ ràng, nếu như bạn muốn biết muốn học thi IELTS bắt đầu từ đâu, vui lòng liên hệ với ACET để được tư vấn hiệu quả nhất.

ACET là hệ thống trung tâm Anh ngữ đạt chuẩn quốc tế với môi trường 100% tiếng Anh. Không gian thiết kế sang trọng, cơ sở vật chất hiện đại cùng vị trí thuận lợi. ACET sẽ giúp bạn học tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất. Và nếu như bạn đang thắc mắc liệu làm thế nào để học tiếng Anh tốt thì ACET sẽ trả lời giúp bạn.

Với 3 trung tâm tại TP. Hồ Chí Minh và 2 trung tâm tại Hà Nội, ACET tự hào là trường dạy và luyện thi IELTS hàng đầu dành cho mọi người. Từ đối tượng học sinh, sinh viên cho tới Tiếng Anh dành cho người đi làm. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline:

  1. Hà Nội: 0943 976 5268
  2. TPHCM: 0283 991 2999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *