Kinh nghiệm học IELTS

Phản xạ tiếng Anh là gì? 3 cách luyện phản xạ tiếng Anh

3 cach de luyen tap phan xa tieng anh trong giao tiep

Có bao giờ bạn bị giáo viên tiếng Anh đặt bất ngờ một câu hỏi và phải mất hết hơn 5 phút để suy nghĩ? Hoặc về tận nhà mới nhớ ra câu trả lời là gì? Bạn có thể biết câu trả lời nhưng ngay lúc bị hỏi thì lúng túng và bị quên. Điều đó thường xảy ra với hàng nghìn bạn trẻ học tiếng Anh. Lý do vì bạn thiếu kỹ năng phản xạ tiếng Anh. Vậy phản xạ tiếng Anh là gì?

Hôm nay, Acet sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc cho bạn. Đồng thời chia sẻ 3 cách để luyện phản xạ tiếng Anh hiệu quả.

1. Phản xạ tiếng Anh là gì?

Phản xạ tiếng anh được hiểu là hỏi và trả lời ngay tức khắc. Có nghĩa là bạn không mất quá 5s để đáp lại câu hỏi hoặc câu trả lời của người khác.

Một phản xạ không điều kiện mà bạn không cần phải suy nghĩ nhiều. Tất cả như được lập trình sẵn trong đầu của bạn.

phan xa tieng anh trong giao tiep la gi

Ví dụ:

A: What is your name?

B: My name is Linda.

A: How are you?

B: I’m fine. Thank you. And you?

Câu hỏi và câu trả lời này chắc ai cũng thuộc nằm lòng từ những ngày đầu học tiếng Anh. Không cần nghĩ cũng đối đáp nhanh được. Thật bất ngờ, đó chính là phản xạ tiếng Anh mà Acet đang nói đến.

2. Tại sao cần phải học phản xạ tiếng Anh?

Thường ngày, chúng ta giao tiếp hàng nghìn câu tiếng việt với bạn bè, gia đình, thầy cô. Nếu một câu trả lời mà mất hơn 5 phút để suy nghĩ thì liệu có ai sẽ hứng thú trò chuyện tiếp với bạn.

Trong tiếng Anh cũng vậy. Có những đoạn hội thoại cơ bản theo nhiều chủ đề khác nhau cũng được giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, muốn cuộc đối thoại trở nên thú vị thì việc học phản xạ tiếng Anh là điều không thể thiếu. Bằng việc trau dồi vốn từ vựng và các mẫu giao tiếp hàng ngày thì phản xạ sẽ không còn là nỗi sợ cho những ai học tiếng Anh.

3. 3 cách luyện phản xạ tiếng Anh hiệu quả là gì?

a. Cách 1: Nhìn hình đoán chữ bất cứ nơi đâu

luyen tap doan nghia tu trong tieng anh doi voi moi do vat nhin thay

Đây là cách học rất đơn giản. Thực tế mà lại mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Xung quanh bạn có vô vàn hình ảnh về đồ vật, con người. Khi nhìn vào một hình ảnh nào đó thì nghĩ ngay trong tiếng Anh nó là gì và đọc to lên. Ngoài ra, thêm một vài câu mô tả cho hình ảnh đó thì bạn có thể vừa luyện nhớ từ vựng và luyện khả năng nói của mình.

Tuy nhiên, nếu gặp phải một số hình ảnh mà không biết trong tiếng Anh là gì thì phải làm sao?

Hãy luôn chuẩn bị một cuốn sổ tay bên cạnh. Nếu gặp phải hình ảnh mà không biết trong tiếng Anh là gì thì ghi chú lại. Rồi về nhà và tìm kiếm trong từ điển. Tuy nhiên một ngày chỉ nên học khoảng 5 từ thôi nhé. Một thời gian sau, vốn từ vựng và khả năng phản xạ tiếng Anh sẽ tăng lên đáng kinh ngạc.

b. Cách 2: Luyện phản xạ nghe nói qua phim ảnh

Những bộ phim Âu Mỹ thường có những câu thoại giao tiếp đơn giản hàng ngày. Hãy chọn một nhân vật mà bạn yêu thích nhất. Học thuộc lời thoại và đóng vai người đó như trong phim. Đây là một phương pháp vừa học vừa chơi, tăng khả năng phản xạ nghe nói rất hiệu quả.

hoc tieng anh bang phim

Một số phim sitcom thú vị Acet đề xuất cho bạn:

  • How I met your mother
  • Friends
  • Gossip girl
  • The Big Bang Theory

Còn nhiều phương pháp học tiếng Anh khác bên cạnh các phương pháp truyền thống như xem phim ảnh hay nghe podcast. Tham khảo thêm cách học cực thú vị tại “Có nên học Tiếng Anh khi ngủ? Cách học nghe Tiếng Anh khi ngủ thế nào?

c. Cách 3: Tìm bạn đồng hành

Ngoài việc cùng bạn luyện tập giao tiếp tiếng anh mỗi ngày thì một người bạn đồng hành còn tạo động lực. giúp bạn giữ kiên trì học tiếng Anh. Hãy tìm cho mình một người bạn có trình độ tiếng Anh hơn bản thân một chút. Vì điều này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Với câu hỏi “Phản xạ tiếng Anh là gì?” thì đây là một phương pháp học mang lại hiệu quả cao. Hi vọng những chia sẻ của Acet sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách luyện phản xạ tiếng Anh. Từ đó trở nên tự tin hơn trong giao tiếp và tích cực tập luyện mỗi ngày.

co ban dong hanh khi hoc tieng anh se giup ban hoc de dang va vui hon

4. Học phản xạ tiếng Anh ở đâu?

Là nhà tiên phong với hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn của Úc tại Việt Nam, ACET là Trung tâm tiếng Anh quốc tế hàng đầu. Trung tâm chuyên giảng dạy chương trình Anh ngữ Học thuật và Luyện thi IELTS để chuẩn bị nền tảng ngôn ngữ cho việc du học và kỹ năng học tập trong môi trường đại học quốc tế.

ACET cũng cung cấp các khóa kỹ năng Tiếng Anh Học thuật chuyên biệt và Tiếng Anh Học thuật dành cho học sinh THCS. Hãy cùng Acet khám phá các khóa học phù hợp với bạn và chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhé!

Nếu bạn đang bắt đầu với tiếng Anh, đừng bỏ qua bài viết “Bắt đầu học Tiếng Anh như thế nào để đạt điểm cao?

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Trước khi xác định thời gian học IELTS, bạn cần phải biết trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu? Đây là yếu tố cơ bản giúp bạn xác định được phương hướng học hiệu và đúng đắn nhất. Nếu bạn muốn biết trình độ tiếng Anh của bản thân để có thể tìm kiếm một lộ trình học IELTS phù hợp thì bạn có thể làm bài kiểm tra ngắn tại ACET. Nhanh gọn với 25 câu nhưng có độ chính xác cao.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

  • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
  • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
  • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
  • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
  • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
  • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *