Kinh nghiệm học IELTS

Luyện kỳ thi IELTS: Cân nhắc trước cam kết về điểm số

Có nên chỉ tập trung vào chiến thuật làm bài thi IELTS?

Có thể thấy, chiến thuật thi trong kỳ thi IELTS là yếu tố quan trọng với IELTS. Song để làm tốt bài thi, không đơn thuần chỉ có thế. Vì bí quyết và chiến thuật chỉ có thể phát huy và có hiệu quả trên cơ sở kiến thức nền tảng vững chắc. Đặc biệt, đối với phần bài thi viết thứ 2 hay phần thi nói đòi hỏi nhiều hơn. Bao gồm cả về vốn kiến thức học thuật lẫn hiểu biết xã hội. Nếu chỉ áp dụng chiến thuật làm bài sẽ dẫn đến mặt trái khiến học sinh như một cỗ máy. Và khi gặp phải dạng bài không quen thuộc thì học sinh khó có thể xoay sở kip. Dẫn tới kết quả thi không được như mong muốn.

Kỳ thi IELTS và sự cần thiết đối với các kỹ năng

Theo Ông Jason Ryan Bednarz, Giám đốc Học vụ, Trung tâm ACET cho biết: “Học tập tại nước ngoài đòi hỏi năng lực giao tiếp trong các bối cảnh học thuật khác nhau. Bạn phải thực hiện thành thạo thông qua việc nói và viết bằng tiếng Anh. Bằng cách xây dựng vốn từ vựng học thuật thiết yếu cũng như nền tảng ngữ pháp và cấu trúc văn bản học thuật. Học sinh có thể nâng cao các khả năng cần thiết trong cuộc sống. Như kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu và kỹ năng giao tiếp. Có thể nói, điểm số trong kỳ thi IELTS cao nói chung và trình độ IELTS nói riêng là rất cần thiết khi du học. Nhưng để thành công, đó không phải là tất cả”.

Một lớp học tiêu chuẩn tại ACET với trình độ học viên đồng đều. Thêm vào đó là chương trình giảng dạy khoa học. Và không thể thiếu  đội ngũ giáo viên có bằng cấp Sư phạm quốc tế.

Làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS?

Bạn Đặng Thị Hương, hiện là sinh viên trường Đại học Box Hill Tafe, Úc chia sẻ kinh nghiệm học IELTS: “Tôi đã lựa chọn ACET với mục tiêu ban đầu là đạt điểm số IELTS theo yêu cầu để nộp hồ sơ du học tại Úc. Nhưng chỉ sau một vài khóa học, những gì đạt được nằm ngoài dự tính. Và thực sự còn quan trọng hơn cả mục tiêu điểm số đó là:

  • Sự tự tin trong giao tiếp
  • Nền tảng tiếng Anh vững chắc được bồi đắp hàng ngày
  • Cơ hội được làm quen với môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam.

Vừa qua, tôi đã rất vinh dự khi được nhận giải thưởng: “Sinh viên quốc tế xuất sắc năm 2013 bang Victoria”. Có thể nói, ACET đã góp phần rất quan trọng trong thành công của tôi.”

Hình ảnh Đặng Thị Hương nhận giải thưởng “Sinh viên quốc tế xuất sắc năm 2013 bang Victoria” tại Úc.

Sau đây là một số lưu ý trong việc lựa chọn một trung tâm tiếng Anh phù hợp:

  • Thứ nhất

Giáo trình giảng dạy của trung tâm đó phải được xây dựng bài bản, công phu bởi các đơn vị hay tổ chức có uy tín về ngôn ngữ trên thế giới. Và giáo trình cần được cập nhật thường xuyên để phù hợp với nhu cầu người học. Nếu bạn đang có nhu cầu luyện thi IELTS cấp tốc thì hãy cân nhắc lựa chọn trung tâm uy tín cùng với sự dày dặn kinh nghiệm trong kỳ thi IELTS

  • Thứ hai

Đội ngũ giáo viên cần thiết phải có chứng chỉ sư phạm quốc tế như CELTA, TESOL. Ngoài ra, chất lượng giảng dạy của trung tâm (bao gồm giáo viên, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và chăm sóc học viên…) cần phải được kiểm định chất lượng bởi một tổ chức uy tín trên thế giới.

ACET Việt Nam nhận chứng nhận Quốc tế từ NEAS- Tổ chức Chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng đào tạo tiếng Anh trên toàn thế giới với uy tín từ năm 1990

  • Thứ ba

Ngoài rèn luyện khả năng ngôn ngữ, một khóa học tốt cần phần phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên hiện nay. Như tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp( luyện nghe IELTS cũng như nói tốt), kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình và kỹ năng làm việc nhóm.

  • Thứ tư

Khi tìm hiểu về học phí tại các trung tâm, bạn cần chú ý vào học phí theo giờ. Thay vì chỉ quan tâm tới học phí toàn khóa học. Hẩu hết các khóa học tiếng Anh tại Việt Nam hiện nay chỉ trong khoảng 30-50 giờ. Mặc dù vây, các khóa học tương đương với tiêu chuẩn quốc tế đang được giảng dạy tại một số trung tâm như ACET hiện nay được thiết kế trong 100 giờ. Điều này sẽ đảm bảo mang lại hiệu quả rõ rệt cho học viên. Và nếu tính học phí theo giờ thì chi phí học tại ACET cũng khá hợp lý so với các trung tâm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *