Kinh nghiệm học IELTS

Mùa hè – ‘thời điểm vàng’ nâng cao trình độ IELTS

Kỳ nghỉ hè dài ngày sẽ là khoảng thời gian không chỉ vui chơi. Mà nó còn phù hợp để học sinh, sinh viên tập trung vào việc học, cải thiện trình độ IELTS. Vì lẽ đó mà mùa hè chính là thời điểm tuyệt vời để bạn tận dụng thời gian để luyện thi IELTS.

IELTS là gì?

IELTS (hay International English Language Testing System) là bài kiểm tra về sự thành thạo Anh ngữ. Nó dành cho những bạn muốn học tập và định cư tại môi trường sử dụng 100% tiếng Anh. Tùy thuộc vào quốc gia, trường học, cấp học cũng như mục đích của bạn, mỗi nơi sẽ có những yêu cầu riêng về điểm số đối với du học sinh nhập học, muốn xin học bổng hay người đi làm hoặc xin định cư.

Mùa hè – thời điểm lý tưởng để nâng cao trình độ IELTS, hoàn thiện hồ sơ du học

Bạn Mai Hoa 16 tuổi, sống tại TP HCM có mong muốn thi vào một trường trung học nội trú uy tín tại Mỹ. Trường yêu cầu thí sinh phải thi Toán, đạt điểm IELTS 5.0, học hết lớp 10 tại Việt Nam, điểm GPA ≥ 7.0/10 và vượt qua vòng phỏng vấn. Mai Hoa tự tin mình có thể đáp ứng được điểm GPA. Vì ở trường, bạn học tập khá tốt. Tuy nhiên, bạn còn thiếu chứng chỉ IELTS. Do đó bạn lo lắng mình khó đạt được điểm số cao.

Hoa cho biết việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, nói chuyện thông thường không quá khó. Nhưng để đạt được trình độ IELTS cao và vượt qua những câu hỏi hóc búa khi phỏng vấn với đại diện trường không đơn giản. Hoa cảm thấy mình gặp khó khăn trong quá trình nghe – nói. Vì bạn không được thực hành hai kỹ năng này nhiều ở trường. Do vậy, Hoa dự định sẽ chỉ dành vài ngày hè để nghỉ ngơi, đi chơi với gia đình. Còn lại bạn sẽ tập trung toàn bộ thời gian hè để học tiếng Anh. Và đặc biệt là cải thiện hai kỹ năng còn yếu của mình.

Tìm kiếm khóa luyện thi IELTS phù hợp – nhanh chóng đạt mục đích về điểm số

Còn Thanh Tùng – học sinh chuyên Anh tại Hà Nội đang muốn xin học bổng 50% – 100% học phí ở một trường đại học tại Anh quốc. Theo Tùng, tùy theo loại học bổng mà trường sẽ có những yêu cầu cụ thể dành cho thí sinh nhưng giá trị học bổng càng lớn thì tương ứng điểm IELTS đạt được phải càng cao. Nhờ được tiếp cận với ngoại ngữ từ nhỏ nên khả năng Anh văn của Tùng khá tốt. Tuy nhiên, bạn cho biết để đạt được trình độ IELTS 7.0 trở lên thực sự không hề dễ dàng.

Tùng chia sẻ bản thân tự tin với thành tích học tập cũng như tham gia hoạt động ngoại khóa của mình, bạn cũng không ngại khi phải phỏng vấn trực tiếp với đại diện các trường. Tuy nhiên, bài thi IELTS không chỉ đòi hỏi khả năng nghe – nói – đọc – viết thành thạo. Mà khi làm bài, còn cần phải có kỹ năng và “chiến thuật” riêng. Tùng đặt ra cho mình mục tiêu phải đạt điểm thi thử IELTS lớn hơn 7.0 sau kỳ nghỉ hè này. Vì vậy, bạn đang gấp rút học thi và phân vân học Tiếng Anh ở đâu tốt? Bạn cố gắng tìm khóa học phù hợp để có thể nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

IELTS và hành trình luyện tập cần nhiều thời gian và sự cố gắng

Theo ông Jason Bednarz – giám đốc học vụ tại trung tâm ACET, là trung tâm nổi tiếng chuyên đào tạo chương trình Anh ngữ Học thuật và luyện thi IELTS, cho biết:

Để đạt được thành tích tốt nhất trong kỳ thi IELTS, thí sinh cần có thời gian để rèn luyện và trau dồi cả bốn kỹ năng Anh ngữ. Đối với học sinh, sinh viên mùa hè cũng là thời gian phù hợp nhất. Đây là thời điểm bạn tự vạch ra lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả. Hơn nữa bạn có thể tận dụng thời gian để tập trung vào việc học và cải thiện trình độ tiếng Anh. Nhằm nhanh chóng đạt được trình độ IELTS yêu cầu để hoàn thiện hồ sơ đi du học hay xin học bổng tại các trường quốc tế.

Kỳ nghỉ hè dài, không phải bận rộn với các môn học tại trường. Đây cũng là lúc bạn có nhiều thời gian để tập trung toàn bộ sức lực cho môn tiếng Anh. Thời điểm này, nhiều tổ chức, trung tâm Anh ngữ cũng mở ra các lớp học hè. Hoặc là triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Học sinh sẽ có nhiều cơ hội để tham gia và cải thiện khả năng ngôn ngữ.

Ông Jason Bednarz – giám đốc học vụ tại trung tâm Anh ngữ ACET

Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể nâng cao trình độ IELTS. Bạn cũng có thể tìm kiếm phương pháp tự học Tiếng Anh hiệu quả. Có thể học thông qua các trang học tiếng online, TV, sách, báo. Hoặc tham gia những câu lạc bộ ngôn ngữ, ngày hội Anh ngữ.

IELTS và những cơ hội vàng

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu học tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới – ngày càng lớn. Và việc sở hữu một chứng chỉ Anh ngữ được công nhận toàn cầu như IELTS không chỉ mang đến cho các bạn học sinh thêm cơ hội du học, xin học bổng. Mà nó còn mở ra cho các bạn một tương lai tươi sáng với nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Đặc biệt là những công việc có yếu tố liên quan đến nước ngoài. Và nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm nơi uy tín để nâng cao trình độ IELTS thì hãy tìm hiểu ACET. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *